Tham khảo một số mẫu đặt lịch tết treo tường phổ biến

Tặng lịch Tết khi vào năm mới như thay lời chúc mừng và cầu sự thịnh vượng cho một năm. Đa số mọi người hay chọn tặng lịch treo tường, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số mẫu đặt lịch tết treo tường phổ biến.

Phân loại lịch tết

Lịch tết là một vật phẩm mang nét văn hóa đặc trưng của người Việt khi sang một năm mới, tặng lịch như thay lời chúc mừng năm mới. Nhiều công ty, doanh nghiệp cũng đặt lịch tết làm món quà gửi tới khách hàng không chỉ gửi lời chúc mà qua đó còn để quảng bá thương hiệu.

Một số mẫu thiết kế lịch tết

Lịch tết treo tường được in với nhiều kích cỡ, số lượng tờ khác nhau. Đối với lịch tết treo tường theo tờ thường được nẹp thiếc hoặc gắn lò xo. Lịch 7 tờ là loại được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất, thường bao gồm 6 tờ là 12 tháng trong năm và 1 tờ ở ngoài làm bìa.

Còn một loại lịch treo tường nữa là loại lò xo giữa. Phía trên thường trang trí các bức tranh về phong cảnh, thư pháp,… Phía dưới là lịch làm thành 12 tờ tương ứng với 12 tháng, hoặc có loại sẽ gắn bloc.

Một số mẫu đặt lịch tết treo tường phổ biến

  • Mẫu lịch tết treo tường Phúc Lộc Thọ

Mẫu lịch treo tường Phúc Lộc Thọ là một mẫu phổ biến và truyền thống nhất trong tất cả các mẫu lịch treo tường. Bộ ba ông Phúc Lộc Thọ là ba điều ước mỗi năm của mọi gia đình.

Ông Phúc tượng trưng cho gia đình hòa thuận, gặp nhiều may mắn. Ông Lộc lại tượng trưng về mặt tiền tài, của cải, mong ước một năm sung túc. Còn ông Thọ là mong ước mỗi người thân trong gia đình đều khỏe mạnh. 

Mẫu lịch tết treo tường

Lịch tết treo tường Phúc Lộc Thọ cũng có mẫu in cả ba ông cùng nhau, cũng có mẫu in từng ông riêng, tùy vào nhu cầu của khách hàng. Mẫu lịch này không chỉ có thể trưng bày trong nhà mà cũng có thể làm một món quà ý nghĩa gửi tới người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… 

  • Mẫu lịch tết treo tường mã thượng phong hầu

Lịch tết treo tường mã thượng phong hầu cũng là một mẫu truyền thống và được nhiều người yêu thích. Theo như quan niệm dân gian thì ngựa là một loài đem lại sự may mắn đối với những người làm đại sự. Mẫu lịch này biểu trưng cho lời chúc may mắn và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Lịch tết treo tường

Phần lịch này được thiết kế với phần hình ảnh một vị quan đang cưỡi ngựa và bên cạnh thường có chữ thư pháp hoặc một câu chúc. Mẫu thiết kế lịch này thường thích hợp để in lịch có bloc. Đây cũng là một món quà ý nghĩa để bạn gửi tới đồng nghiệp, đối tác nhằm thay lời chúc họ may mắn, đạt thành công trên con đường sự nghiệp.

  • Mẫu lịch tết mang ý nghĩa cát tường

Cát tường là một từ Hán Việt với ý nghĩa là may mắn, tốt lành. Khi bước sang năm mới, ai cũng đều mong ước cho gia đình, bản thân mình một năm với những điều tốt lành. Trên mẫu lịch này thường có các câu như: phú quý cát tường, phúc lộc thọ hỷ,… mang ý nghĩa may mắn, bình an, tài lộc,..

Mẫu lịch tết cát tường

Thông thường lịch tết treo tường mang ý nghĩa cát tường thường dùng làm lịch in có bloc, mỗi tờ lịch nhỏ để xé trong bloc đều có 1 chữ Hán Việt và giải thích của chúng. Hoặc được thiết kế làm lịch theo tờ sẽ có hình của con vật hoặc cây cảnh mang ý nghĩa cát tường, phú quý.

  • Mẫu lịch tết treo tường danh lam thắng cảnh Việt Nam

Đất nước Việt Nam chúng ta có biết bao nhiêu là danh lam thắng cảnh trải dài khắp ba miền tổ quốc bắc, trung và nam. Để in  các danh lam thắng cảnh vào một quyển lịch thì không thể đủ nên mỗi năm mẫu lịch này sẽ thay đổi cảnh đẹp khác nhau mang lại sự mới mẻ.

Các công ty, doanh nghiệp cũng lựa chọn in loại lịch tết treo tường này, trên mỗi trang lịch đều có in thương hiệu gửi tới khách hàng là một cách quảng bá thương hiệu rất hiệu quả.

Mẫu in lịch tết đẹp

Mỗi mẫu lịch được thiết kế không giống nhau nhưng đều mang một ý nghĩa chung là sự tốt lành, may mắn. Mong rằng bài viết này se giúp bạn chọn mẫu đặt lịch tết treo tường phù hợp.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *