Sử dụng thẻ nhựa và máy làm thẻ nhựa số lượng ít bạn đã biết?

Ngày nay bạn có thể bắt gặp hoạt động của chiếc thẻ nhựa ở khắp mọi nơi trong cuộc sống từ doanh nghiệp lớn đến các trung tâm nhỏ, từ trong công ty ra đến đường phố. Vậy những ứng dụng của các chiếc  thẻ đó là gì? Công nghệ nào có thể áp dụng cho làm thẻ nhựa số lượng ít? Cùng chúng tôi điểm mặt vài ứng dụng dễ thấy nhất qua bài viết dưới đây.

Điểm mặt vài ứng dụng của thẻ nhựa

Khi làm thẻ nhựa số lượng ít hay nhiều người ta cũng phải cân nhắc đến việc sử dụng nó trong hoàn cảnh nào, mục đích ra sao để đạt hiệu qủa tối ưu nhất. Có thể điểm mặt vài ứng dụng thực tế và chúng ta vẫn có thể thấy hàng ngày như:

Những chiếc thẻ nhựa dùng cho công nhân viên củ các nhà máy xí nghiệp để quản lý giờ giấc, phân chia cấp bậc hoạt động để chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý từng cá nhân. thẻ học sinh sinh viên, thẻ thư viện, thẻ hội viên cũng như vậy góp phần kiểm soát được mọi hoạt động của cá nhân sử dụng thẻ.

Ngoài ra loại thẻ này còn có tính bảo mật nhờ những hoạt động của mã vạch nên thông tin cá nhân không bị xâm phạm.

Ứng dụng của những loại thẻ nhựa có chíp điện tử dành cho những công việc co tính bảo mật cao đòi hỏi độ an toàn và số lượng người sử dụng hạn chế ví dụ nhuwe ngan hàng, các phòng nội vụ, khun nhà cao tầng…

Thời gian gần đây thẻ nhựa còn được dùng làm bằng lái xe hay thẻ căn cước (CMTND), thẻ xe bus, thẻ ATM… Nhờ những tính năng ứng dụng và độ bền của chất liệu nhựa nên các loại thẻ này thường có thời gian sử dụng rất lâu.

Có một loại thẻ gọi là thẻ mã vạch, mỗi mã vạch trên chiêc thẻ sẽ khác nhau lưu lại thông tin cá nhân của bạn nên xác xuất nhầm lẫn khi sử dụng loại thẻ này rất thấp. Bạn có thể thấy nó được sử dụng tại những siêu thị, trung tâm thương mại, làm thành thẻ ưu đãi, thẻ VIP cung cấp cho khác hàng…

Công nghệ in thẻ số lượng ít chất lượng

Trong thị trường in ấn hiện nay có rất nhiều công nghệ in giúp làm thẻ nhựa số lượng ít đạt chất cao tuy nhiên thông dụng nhất vẫn là công nghệ in offset một loại hình in trên thiết bị máy móc hiện đại có chất lượng hình ảnh cũng như màu sắc cao hơn những loại máy in khác.

Với công nghệ in offset là in trên bề mặt tấm cao su sau đó ép lên mặt giấy theo hường từ trên xuống không phải chạy lại nhiều lần nên có thể tiết kiệm thời gian in và chi phí. In trên máy offset là công nghệ in phun nen bạn có thể thấy được mực in được trải dài trên bề mặt giấy nên có thể chủ động kiểm tra chỉnh sửa khi thấy lỗi đảm bảo được chất lượng in.

Công nghệ in offset giúp chất lượng in được nâng cao hơn, hình ảnh sắc nét hơn, màu sắc chân thực hơn và độ bền cao hơn. Công nghệ in offset bạn có thể in được cả số lượng nhiều lẫn số lượng ít tuy nhiên nếu in số lượng nhiều bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn.

Ngoài in offset người ta cũng dùng đến in kỹ thuật số, in laser để in thẻ nhựa và các loại thẻ khác với số lượng ít. Nên tùy vào tình hình của từng loại đơn vị, công ty nên chúng ta có thể chọn lựa chọn hình thức in phù hợp.

Việc làm thẻ nhựa số lượng ít có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian nếu như bạn biết tận dụng và sử dụng những thông tin và cách thức một cách hợp lý.

Trên đây là những ứng dụng thường thấy và thông tin về công nghệ làm thẻ nhựa số lượng ít mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích trong việc lựa chọn in thẻ nhựa để sử dụng cho đơn vị mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *