Những tiêu chí cần lưu ý khi thiết kế mẫu giấy khen cuộc thi

Để đảm bảo chiếc bằng khen thi đua bạn cầm trên tay được sang trọng và bắt mắt, bạn cần phải tham khảo ngay 6 tiêu chí thiết kế bằng khen thi đâu ngay dưới đây.

Về đối tượng nhận bằng khen cuộc thi

Bạn không thể gắn mẫu giấy khen cuộc thi của người này, đơn vị này với người khác, đơn vị khác. Cần phải có sự rõ ràng và rành mạch giữa các đối tượng nhận bằng khen khác nhau, để khi nhìn vào mọi người có thể phân biệt được 2 loại giấy khen có sự khác nhau.

Mẫu giấy khen cuộc thi

Ví dụ, mẫu giấy khen loại giỏi, xuất sắc sẽ không thể giống với đối tượng nhận giấy khen loại khá. Và đối tượng nhận bằng khen thi đua về học tập sẽ không thể giống với đối tượng nhận bằng khen về lao động.

Về tổ chức, đơn vị nhận bằng khen

Mỗi tổ chức, đơn vị tặng bằng khen khác nhau sẽ có thiết kế bằng khen riêng biệt. Đảm bảo mẫu bằng khen phải phù hợp với tính chất và hoạt động của mỗi ngành nghề.

Do đó, đơn vị tặng bằng khen cũng chính là yếu quan trọng mang đến sự phong phú trong việc thiết kế và in ấn bằng khen thi đua.

Về lựa chọn size và phông chữ phù hợp

Đây là một điểm bạn cần phải lưu ý trong quá trình đặt thiết kế và in ấn bằng khen. Thực tế, có rất nhiều thiết kế chuyên nghiệp gặp phải lỗi phông chữ cũng như size chữ in trên giấy khen. 

Thiết kế bằng khen cuộc thi đẹp

Bạn nên dựa vào từng đơn vị thiết kế cụ thể mà lựa chọn cho mình một phông chữ phù hợp. Lưu ý, mỗi mẫu giấy khen đều không được khuyến khích sử dụng trên 3 phông chữ. 

Việc lựa chọn kích cỡ của chữ phải làm nổi bật được 3 thông tin cơ bản gồm: Đối tượng trao, đối tượng nhận và danh hiệu của giấy khen. Cần phải đảm bảo màu sắc của giấy khen được hài hòa, phù hợp với tính chất ngành nghề, từ đó làm nổi bật mẫu bằng khen của đơn vị, tổ chức bạn.

Về hình thức thiết kế giấy khen

Một mẫu giấy khen bắt buộc phải có đầy đủ một số thông tin như: Quốc hiệu tiêu ngữ, giấy khen/bằng khen, người trao, người được nhận, lý do khen thưởng, chữ ký của đơn vị tặng giấy khen.

Hình thức thiết kế giấy khen

Tất cả những thông tin này phải được thiết kế và sắp xếp một các rõ ràng và dễ nhìn. Luôn đề cao hình thức thiết kế ngắn gọn, khoa học, rõ ràng và súc tích. Tất cả nhằm hướng đến một mẫu giấy khen chuyên nghiệp, sang trọng và thể hiện sự thành ý của người trao đối với người nhận.

Về kích thước và chất liệu giấy khen

Trên thị trường hiện nay, mẫu giấy dùng để in giấy khen/bằng khen chủ yếu là giấy Couche và giấy offset. Định lượng của cả hai mẫu giấy in này dao động ừ 200 đến 300 gam. Chúng đều là loại giấy in mịn, bóng và sáng, giá cả rất hợp lý.

Ngoài couche và offset, còn có một số chất liệu giấy khác dùng để in giấy khen như giấy galgo, giấy conqueror.
Khổ giấy thường được sử dụng để thiết kế giấy khen hiện nay là khổ giấy A4. Kích thước của bằng khen có thể thay đổi dựa vào yêu cầu của mỗi khách hàng.

Như vậy, ngoài 6 tiêu chí cần lưu ý kể trên, trong quá trình thiết kế bằng khen bạn cần phải đảm bảo được sự chuyên nghiệp, sang trọng của chiếc bằng.

Phải thể hiện được sự nghiêm túc, thành ý của người trao, tổ chức, đơn vị trao đối với người nhận. Từ đó, tiếp thêm động lực cho các cá nhân/tổ chức nổ lực hơn nữa để đạt thành tích cao hơn hiện tại. 

Hi vọng, những thông tin về chí tiêu thiết kế mẫu giấy khen thi đua trên sẽ hữu ích cho những bạn quan tâm về lĩnh vực này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết:

Cách chọn màu sắc in chuẩn xác nhất trên giấy khen công đoàn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *