Nên lựa chọn địa chỉ ở đâu tốt nhất để in giấy khen học sinh giỏi?

Ở mỗi một nơi làm việc hoặc trường học đều có giấy khen dành cho những người tiêu biểu, xuất sắc. Quy trình để in giấy khen cũng rất quan trọng để có thể tạo ra được những mẫu giấy khen đẹp, chuẩn.

Những điều bạn nên biết về quy định của giấy khen

Các mẫu giấy khen và bằng khen luôn phải áp dụng theo quy định của các ban ngành. Giấy khen là giấy chứng nhận cá nhân hoặc đoàn thể có thành tích xuất sắc. Ví dụ: người đạt thành tích cao trong thi đua chào mừng ngày lễ lớn hay giấy khen học sinh giỏi, tiên tiến dành cho học sinh.

Điển hình có một số loại giấy khen như sau: giấy khen của thủ trưởng cơ quan, giấy khen của Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, giấy khen của chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường, xã, huyện,….

quy định về giấy khenThiết kế đường viền của giấy khen 

Hình thức giấy khen thường có quốc hiệu, quốc huy, biểu tượng của các ban ngành hoặc cơ quan đề ra quyết định khen thưởng.

Nội dung của giấy khen được quy định đối với dòng thứ nhất và thứ hai phải ghi quốc hiệu:

“CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”.

Dòng thứ ba của giấy khen thường quy định ghi tên cơ quan hay trường học khen tặng. Ví dụ như: HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG: (Ghi tên trường).

Tiếp theo là dòng thứ tư là khen thưởng. Ví dụ: Khen tặng em: (Ghi tên học sinh được khen tặng).

Dòng thứ năm là thành tích khen thưởng. Ví dụ: Đạt danh hiệu: Học sinh giỏi học kỳ 1 năm học 2019. Cuối cùng là phần dưới trái ghi “vào sổ khen thưởng, ngày, tháng, năm”.

Đối với kích thước còn tùy thuộc vào mỗi cơ quan, ban ngành hay trường học họ sẽ thiết kế về kích thước cho giấy khen để phù hợp nhất. Có thể giấy khen sẽ theo kích cỡ của giấy khổ A4 hoặc ví dụ chiều dài là 36cm, chiều rộng là 26cm.

Mẫu giấy khenHình nền trang trí khung giấy khen

Để giấy khen trông lịch sự và trang trọng hơn, bạn có thể in thêm những nét hoa văn dài xung hoa. Nhưng bạn không nên trang trí quá nhiều bởi nó sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ của giấy khen và nhìn sẽ gây rối mắt, không còn mang tính trang trọng và lịch sự.

Có hai tông màu bạn có thể chọn trang trí đường viền là màu đen và màu đỏ. Ngoài ra, trên nền của giấy khen bạn có thể in thêm những hình ảnh (hình ảnh nên nằm dưới chữ in và in hình nên chọn màu nhạt), liên quan đến công việc mà bạn được trao bằng khen.

Ví dụ, trao bằng khen học sinh giỏi, bạn có thể in thêm hình ảnh về Văn miếu Quốc tử giám hoặc hình ảnh ngôi trường.

Nên lựa chọn in giấy khen ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng, công ty in ấn uy tín mà bạn có thể lựa chọn để in giấy khen, bằng khen. Công nghệ hiện đại hơn nên việc in giấy khen số lượng lớn cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ các công nghệ in chuyên nghiệp.

Về thiết kế, bạn có thể tự lên ý tưởng thiết kế hoặc có thể tìm đến các công ty in ấn và bạn có thể kết hợp cùng họ để lên ý tưởng sao cho mẫu giấy khen được đẹp và lịch sự nhất.

Địa chỉ in giấy khen chất lượng
Lựa chọn giấy khen bằng chất liệu Ford

Giá thành của in giấy khen còn tùy thuộc vào số lượng giấy khen và chất liệu bạn muốn in giấy in. Gợi ý cho bạn một số chất liệu có thể in giấy khen như sau: chất liệu giấy Ford, giấy safari, econo (đây là loại giấy thuộc dòng mỹ thuật loại trung bình).

Nếu bạn muốn giấy có màu ngà ngà hoặc màu kem thì có thể lựa chọn các loại giấy sau: Klassica Cream, Kiara, Natural (N.05), là chất liệu giáy thường dùng để thiết kế kiểu giấy khen cổ điển.

Bài viết trên đây gợi ý cho bạn nội dung khi thiết kế giấy khen học sinh giỏi và chất liệu có thể sử dụng để in giấy khen học sinh giỏi.

 

>> Có thể bạn chưa biết: Chất liệu in màu bằng khen công ty trên thị trường hiện nay

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *