Một số điểm bạn nên chú ý khi in thẻ cào trúng thưởng

Thẻ cào trúng thưởng hiện nay đã không còn xa lạ với chúng ta bởi vì ai cũng mong muốn được trúng thưởng. Vậy bạn đã biết nên in thẻ cào trúng thưởng như thế nào chưa? 

In thẻ cào trúng thưởng là một cách thức để doanh nghiệp tri ân với khách hàng, cũng như quảng bá thương hiệu sản phẩm. Bạn cầm trên tay một chiếc thẻ cào trúng thưởng và bạn luôn thầm cầu nguyện mình sẽ là người trúng thưởng phải không nào?

Còn về doanh nghiệp muốn in thẻ cào trúng thưởng, chắc hẳn sẽ đặt câu hỏi về chất lượng của thẻ cào. Đây là mục đích mà bài viết này muốn hướng tới. 

Giấy in thẻ cào trúng thưởng

Có nhiều loại giấy in thẻ cào thường được sử dụng như Couche, giấy Bristol, giấy Ivory, giấy Duplex hoặc các loại Decal có mặt bóng, giấy mỹ thuật. Mỗi lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau lại yêu cầu sử dụng một loại giấy khác nhau. 

Với các hiệu sách, cửa hàng gia dụng, siêu thị,.. thẻ cào thường in bằng chất liệu decal, được cán bóng một mặt, dùng để dán trực tiếp lên bề mặt sản phẩm. 

Với các công ty, spa, cửa hàng mỹ phẩm, rạp chiếu phim,.. thẻ cào thường in bằng chất liệu giấy C300gsm hoặc C250gsm có đặc điểm là bóng, láng, nhìn sang trọng, ấn tượng sẽ giúp cho những thương hiệu này được đánh giá cao. 

Kích thước thẻ cào trúng thưởng

Kích thước thẻ cào có thể được thay đổi linh hoạt tùy theo yêu cầu của khách hàng. 

Kích thước được dùng phổ biến hiện nay là: 9cm x 5cm hoặc 8,6cm x 5,4cm. 

Kích thước ô cào trúng thưởng

Kích thước của ô cào trúng thưởng phụ thuộc vào kích thước của thẻ cào. Đó là một ô trống hình chữ nhật có phủ nhũ bạc nhằm tạo sự tò mò cho khách hàng. 

Kích thước thường thấy là: 6cm x 3,6cm hoặc 8cm x 4cm.

Nội dung của một tấm thẻ cào trúng thưởng bao gồm những thông tin gì?

Thông thường khi in thẻ cào trúng thưởng, nhà sản xuất thường sẽ in những thông tin về thể lệ thẻ cào như: thẻ cào có giá trị từ ngày nào đến ngày nào, khách hàng có thể trúng thưởng những phần quà nào.

Đó là hai nội dung quan trọng nhất, ngoài ra còn có thể in thêm tên thương hiệu, tri ân khách hàng vào nhân dịp gì,.. Nội dung chủ yếu là để quảng bá sản phẩm và tri ân khách hàng.

Gia công sau khi in thẻ cào trúng thưởng 

Sau khi sử dụng các công nghệ in kỹ thuật số như công nghệ in offset, thẻ cào còn phải gia công thêm 3 giai đoạn nữa là: in dãy số serial biến đổi, mã xác thực, mã kích hoạt thay đổi; phun UV phủ bóng hoặc cán màng bóng hoặc mờ giúp bảo vệ thẻ cào khỏi bị ướt, gãy; phủ 1 lớp nhũ hoặc in thông tin công ty, logo lên trên lớp nhũ cào. 

Các loại thẻ cào trúng thưởng phổ biến hiện nay

Thẻ cào có chứa giải thưởng, mã số khuyến mãi để khi khách hàng nhận được sẽ trực tiếp đi lấy giải thưởng hoặc dùng mã khuyến mãi đổi giải thưởng. 

Thẻ cào có chứa mã xác thực, số seri để khi khách hàng nhận được thì sẽ cào bỏ phần phủ nhữ, nhắn tin có chứa mã số xác thực đến tổng đài theo hướng dẫn để được nhận giải thưởng. 

Tem cào có chứa mã kích hoạt, xác minh điện tử, yêu cầu khách hàng nhắn tin tới tổng đài, nhà sản xuất sẽ chọn ngẫu nhiên mã số trúng thưởng. Đến lúc đó, nếu mã số của bạn là mã số trúng thưởng thì tổng đài sẽ liên hệ bạn để trao thưởng. 

In thẻ cào trúng thưởng là cách tri ân khách hàng và quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả. Do vậy, những vấn đề khi in thẻ cào trúng thưởng cũng ngày một được quan tâm nhiều hơn. 

Bài viết này cung cấp những thông tin bạn nên tìm hiểu trước khi in thẻ cào trúng thưởng, hy vọng có thể giúp ích cho bạn. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *