Điểm mặt 6 chất liệu in mẫu giấy khen học sinh đạt chuẩn và đẹp

Bạn là thủ thư văn phòng của một trường học và bạn được giao nhiệm vụ đi in giấy khen thưởng cho các bạn học sinh vào mỗi cuối học kỳ? Bạn đang hoang mang không biết nên chọn chất liệu in giấy khen nào trên thị trường hiện nay? Nếu đúng vậy, hôm nay hãy cùng với bài viết đi tìm hiểu một số chất liệu in mẫu giấy khen học sinh sang- xịn- mịn ngay dưới đây nhé.

Tại sao phải in giấy khen?

Việc in mẫu giấy khen học sinh là một hình thức để ghi nhận sự cố gắng nổ lực của các em học sinh, tập thể lớp, cá nhân nào đó đạt được một kết quả tốt trong một thời gian dài rèn luyện. Tất cả công sức và nổ lực của các cá nhân bỏ ra sẽ được công nhận và lưu giữu trên chiếc giấy khen đó.

Tại sao phải in giấy khen?

Vốn dĩ, mẫu giấy khen chính là một tờ giấy in thông thường nhưng nó lại mang một sứ mệnh lớn lao khác. Đó chính là sự ghi nhận của tổ chức đối với cá nhân, là sự tự hào của cá nhân hay một tập thể khi nhận được nó. Từ đó, làm động lực để tiếp tục cố gắng và phát huy năng lực của bản thân, đạt được thành tích cao hơn hiện tại.

6 Chất liệu giấy khen chất lượng 

Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn 6 chất liệu giấy in được nhiều người lựa chọn nhất để in giấy khen học sinh, cụ thể:

+ Mẫu giấy in Couche

Đây là mẫu giấy có bề mặt mịn và bóng, chúng được phủ một lớp thuốc để tăng khả năng in mực trên bề mặt giấy. Do đó, trong quá trình in loại giấy này, sẽ cho ra thành phẩm rất sáng, rõ ràng và bắt mắt. Couche không chỉ được dùng để in giấy khen mà còn được sử dụng để làm card visit, catalouge,…

Giấy in couche

Kích thước in của loại giấy này thường là khổ A4 với 297*210mm. Định lượng khổ giấy sẽ dao động từ 160 đến 300 gam/m2. 

+ Mẫu giấy in offset

Mẫu giấy offset hay còn gọi là giấy Bristol, là một loại giấy có bề mặt mịn và hơi bóng. Giấy có độ dày nhất định, về khả năng bám dính mực của giấy offset thì ở mức trung bình. 

giấy in offset

Mặc dù loại giấy này không được đánh giá cao để in mẫu giấy khen học sinh nhưng lại là loại giấy phù hợp với công nghệ in offset nhất hiện nay. Mẫu giấy này có độ cứng nên giúp giấy khen có độ dày cần thiết, định lượng của giấy dao động từ 230 – 350 g/m2. 

+ Mẫu giấy in glossy

Đây là mẫu giấy có phủ lên bề mặt hợp chất hữu cơ để ngăn hiện tượng khi in mực bị loang ra trên giấy. Qua đó, tạo ra được sự sắc sảo trên từng đường nét, màu sắc và tuổi thọ của mẫu giấy in học sinh.
Loại giấy này không dày, do đó chỉ phù hợp với mẫu giấy khen học sinh trao tặng danh hiệu trung bình.

+ Mẫu giấy in conqueror

Conqueror là một mẫu giấy in đặc biệt, có rất nhiều ưu điểm, hơn hẳn so với mẫu giấy in thông thường khác trên thị trường. Loại giấy này thường được sử dụng cho các mẫu in bằng khen cao cấp, danh hiệu cao. 

Kích thước của giấy in conqueror thường là giấy A4, định lượng giấy dao dộng từ 100 đến 320 g/m2. Conquerer có đa dạng mẫu mã và màu sắc, có giá trị thẩm mỹ cao và dễ dàng khô mực trong quá trình in ấn.

+ Mẫu giấy in vân ảnh

Đây là mẫu giấy giày, ăn mực trong quá trình in rất tốt. Ngoài ra, giấy có độ bóng và đường vân rõ nét, giúp mẫu in giấy khen học sinh bắt mắt và có tính thẩm mỹ cao hơn.

+ Mẫu giấy in conqueror zol

Đây là mẫu giấy in cao cấp, có đường vân sần. Sau khi in mực xong, màu in rất sáng và rõ nét. Là mẫu giấy in sang- xịn- mịn nhất trong các mẫu giấy in kể trên.

 

>> Ngoài ra bạn có thể theo dõi thêm bài viết: 

Những tiêu chí cần lưu ý khi thiết kế mẫu giấy khen cuộc thi

Cách chọn màu sắc in chuẩn xác nhất trên giấy khen công đoàn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *