Để in phong bì công ty đẹp cần tuân theo những nguyên tắc nào?

Phong bì công ty là một đồ vật khá là quan trọng trong môi trường hành chính và môi trường kinh doanh. Nó không chỉ giúp công ty được nhiều người biết đến mà còn đem đến cho khách hàng những thông tin hữu ích. Nếu như bạn đang quan tâm đến in phong bì công ty thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Mỗi ngành nghề đều có những nguyên tắc riêng của mình, ngành in ấn cũng vậy. Đối với dịch vụ in phong bì công ty, chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc chung sau đây.

1. Phong bì cần thể hiện được phong cách của công ty

Công ty nào cũng có những đặc điểm riêng biệt, người thiết kế cần làm nổi bật được những điều đó. Ví dụ như công ty chuyên về spa, làm đẹp thì mẫu phong bì công ty cần mềm mại và nữ tính một chút ; hoặc công ty hành chính Nhà nước thì phong bì cần thể hiện sự nghiêm túc và đơn giản, dễ hiểu.

Khi in phong bì công ty, người phụ trách cần thiết kế sao cho mẫu phong bì đó phù hợp với phong cách và lĩnh vực mà công ty đó đang hoạt động.

Mẫu in phong bì công ty

2. Phong bì công ty không cần thiết kế quá phức tạp

Đối với phong bì công ty, chúng ta không nên trang trí quá nhiều và đầu tư quá lớn. Bởi vì khi đầu tư quá lớn, chi phí dành cho in ấn và thiết kế là rất cao mà công ty còn rất nhiều mảng khác cần phải xem xét về ngân sách. Một phong bì công ty đẹp cần có bố cục trình bày rõ ràng, dễ hiểu và dễ nhớ.

Mặt trước của phong bì chúng ta có thể đưa vào những thông tin cơ bản về công ty như tên công ty, logo, địa chỉ email, ngành nghề lĩnh vực, số điện thoại,…

Gộp tất cả những thông tin này thành một đoạn theo dạng liệt kê rồi đặt nó ở một vị trí thích hợp, có thể để ở góc, ở trên cùng, ở dưới góc trái nhưng tránh để ở chính giữa phong bì. Nếu để ở giữa trông sẽ không đẹp mắt như những vị trí kể trên.

Chúng ta cũng không nên đưa hình ảnh quá lớn hay quá nhiều thông tin vào phong bì, cần tối giản nhất có thể, điều này sẽ khiến phong bì trở nên thông thoáng và thích hợp với nhiều tình huống khác nhau.

Thiết kế mẫu phong bì công ty

3. Khi thiết kế không được copy phong bì của những công ty khác

Điều này là hiển nhiên trong bất cứ ngành nghề nào. Mỗi sản phẩm được làm ra đều là công sức và chất xám của người khác do đó chúng ta không được copy ý tưởng về mẫu phong bì của những công ty khác.

Những phong bì theo kiểu truyền thống, bố cục trình bày thông tin có thể giống nhau nhưng logo hay hoạ tiết trang trí, màu sắc thì không được giống nhau.

Đặc biệt, những phong bì sáng tạo không đi theo lối truyền thống cơ bản thì càng không được bắt chước hoặc sao chép. Mỗi công ty đều có những yếu tố khiến khách hàng nhận diện ra công ty đó một cách nhanh chóng. Nếu cần, hãy thuê thiết kế để có những mẫu thiết kế độc quyền và mang tính sáng tạo.

4. Phong bì công ty cần thể hiện được sự linh hoạt và có thể sử dụng trong nhiều trường hợp

Thiết kế phong bì công ty có tâm thực sự không phải chuyện đơn giản. Bạn cần phải biết khi phong bì được sản xuất ra nó phải được sử dụng theo đúng chức năng chính của nó đó chính là đựng tài liệu, đựng tiền, đựng vật phẩm,…

Mẫu phong bì công ty

Trước tiên, phong bì công ty phải được sử dụng trong nội bộ công ty với các hoạt động như là trao tiền lương, thưởng, gửi tài liệu cho nhân viên. Sau đó nó sẽ được sử dụng để trao cho khách hàng hay gửi mời đối tác,…Do đó, phong bì công ty cần phải thể hiện sự linh hoạt của nó trong mọi trường hợp để đem đến sự hiệu quả khi sử dụng.

Trên đây là những nguyên tắc “vàng” trong khi thiết kế và in ấn phong bì công ty đẹp, bạn hãy chú ý để có mẫu phong bì thật chất lượng cho công ty của mình nhé!

 

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết: Tìm hiểu công dụng và quy trình in phong bì công ty giá rẻ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *