Bỏ túi kinh nghiệm in thẻ thành viên chất lượng tiết kiệm

Một trong những chiêu trò trong hình thức PR hiện nay của các đơn vị kinh doanh đó chính là làm thẻ thành viên để giữ chân khách hàng và thu hút khách mới. Vậy lợi ích khi dùng thẻ thành viên đó là gì? Kinh nghiệm để in thẻ thành viên đạt chất lượng tốt có những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây.

Lợi ích của thẻ thành viên

Trong kinh doanh tìm kiếm được khách hàng đã khó nhưng để giữ chân khách hàng càng cần phải chú ý đầu tư hơn nữa. Nhận thức được điều này các đơn vị kinh doanh, siêu thị, trung tâm đã dùng đến các chương trình hấp dẫn dành cho khách như in thẻ thành viên, thẻ VIP…

Những loại thẻ này có thể giúp khách hàng tích lũy điểm qua mỗi lần mau hàng khi số điểm tích lũy đủ bạn có thể nhận một trong nhiều chương trình giảm giá hoặc thăng caaos lên làm thành viên VIP với nhiều ưu đãi lớn hơn.

Đối với khách hàng có thẻ VIP thì mức giảm giá có thể lên đến 15% tuy nhiên để có được chiếc thẻ này bạn phải có thẻ thành viên tích lũy và số điểm đó phải đạt được mức yêu cầu của đơn vị kinh doanh trong thời gian nhất định. Cũng vì yêu cầu này mà nhiều khách có thẻ thành viên nhưng không được tăng lên thẻ VIP vì điểm tích lũy chưa đủ.

Với những chiêu trò như vậy thẻ thành viên chính là một cách tiếp thị trực tiếp mang lại hiệu quả tốt nhất nhằm gia tăng lượng khách hàng lâu dài.

Nhưng hình thức này cũng có nhược điểm đó là khách hàng sẽ cảm thấy chán nản khi chưa nhận được những ưu đãitừ doanh nghiệp vì thế các nhà quản lý kinh doanh cần phải áp dụng uyển chuyển phương thức này để mang lại hiệu quả cao nhất.

Kinh nghiệm khi in thẻ thành viên

Khách hàng khi nhận được thẻ thành viên không chỉ chú ý đến những lợi ích mà thẻ mang lại mà họ còn thích thú khi khám phá nội dung và hình mẫu của những chiếc thẻ đó vì thế khi in thẻ thành viên bạn cần phải chú trọng đến những vấn đề sau:

Vẻ ngoài của thẻ phải có được thiết kế ấn tượng bắt mắt ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Trên thẻ phải được ghi đầy đủ những thông tin cần thiết về khách hàng, doanh nghiệp và những ưu đãi khách hàng có thể nhận được, thời gian tích lũy điểm, thời hạn sử dụng thẻ…

Nguyên liệu làm chiếc thẻ phải bền chắc chắn chịu được những tác động của môi trường xung quanh tránh tình trạng hỏng hóc phải thay thế nhiều lần gây lãng phí và tốn kém.

Tìm hiểu và tham khảo những thông tin cần thiết cho việc in thẻ thành viên như đơn vị in nào uy tín, giá thành in thẻ, công nghệ sử dụng in thẻ, số lượng thẻ in, và chất liệu in thẻ…Những thông tin này bạn có thể tìm trên các trang web, qua bạn bè, người thân,đồng nghiệp đã từng sử dụng dịch vụ để tham khảo.

Nên chọn những cơ sở uy tín và có thâm niên hoạt động trong ngành in ấn bởi họ được đầu tư kỹ lưỡng về công nghệ, tay nghề trình độ nhân viên, giá thành phải chăng và những nguyên phụ liệu phục vụ cho in ấn được chọn lọc và kiểm tra về chất lượng trước khi làm cho khách.

Thẻ thành viên có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau nên bạn cần phải nghiên cứu và lựa chọn loại phù hợp nhất với hình thức kinh doanh của đơn vị mình để tránh trùng lặp, nhầm lẫn.

Một điểm cần chú ý đó là khi đặt in thẻ thành viên đó là bạn cần có giấy giới thiêu có đầy đủ chữ ký và con dấu của người có thẩm quyền cung cấp cho đơn vị in khi đến đặt hàng để đảm bảo độ tin cậy, an toàn và tránh những rắc rối không đáng có xảy ra.

Trên đây là  những chia sẻ hữu ích về lợi ích của việc in thẻ thành viên và những kinh nghiệm khi in bạn nên biết để áp dụng cho công việc kinh doanh của đơn vị mình mang lại nguồn khách hàng lâu dài thân thiết.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *